CẦN ĐƯỚC THỰC HIỆN ĐẠT VÀ VƯỢT 26/27 CHỈ TIÊU NGHỊ QUYẾT NĂM 2023
Ngày 05/12/2023, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Đước khóa XII nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ 15 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2023 và đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Ông Trương Văn Nọ-UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Phan Văn Duy-Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Huỳnh Văn Thanh-Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự. Bí thư Huyện ủy Cần Đước Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Định trì hội nghị.

5.12 Can Duoc thuc hien dat va vuot 26 tren 27 chi tieu NQ nam 2023-Camtu1.jpg

Bí thư Huyện ủy Cần Đước Nguyễn Tuấn Thanh

quán triệt nội dung cần thực hiện tại hội nghị
5.12 Can Duoc thuc hien dat va vuot 26 tren 27 chi tieu NQ nam 2023-Camtu2.JPG

Đại biểu biểu quyết thông qua các chỉ tiêu

Với quyết tâm và sự đoàn kết của toàn Đảng bộ, sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp, Đảng bộ huyện Cần Đước đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phù hợp xu hướng phát triển của vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, giữ vững và nâng chất huyện điểm điển hình về văn hóa, xây dựng thành công huyện nông thôn mới. Từ đó, việc thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2023 đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực; có 26/27 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó 13 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Nổi bật là huyện tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025; huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới và hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo đánh giá, được tỉnh thẩm tra thống nhất và đề nghị Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Sản xuất nông nghiệp chất lượng cao và bền vững với sản lượng lúa đạt 88.807 tấn, rau màu tổng sản lượng 32.700 tấn; thu hoạch 4.612 tấn tôm. Giá trị huy động đầu tư xây dựng trên một số lĩnh vực chủ yếu như đầu tư công, doanh nghiệp, dân cư đạt 2.390 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách của huyện ước đạt trên 575 tỷ đồng, đạt 110% dự toán tỉnh giao, đạt 104% so dự toán huyện giao. Huyện quan tâm chăm lo đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chế độ chính sách. Huyện giao quân đạt 100% chỉ tiêu. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

5.12 Can Duoc thuc hien dat va vuot 26 tren 27 chi tieu NQ nam 2023-Camtu3.JPG

Ông Trương Văn Nọ-UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

-phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất thông qua 26 chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, tăng cường các giải pháp đồng bộ, toàn diện để phát triển kinh tế-xã hội, chú trọng thực hiện hiệu quả chương trình đột phá và công trình trọng điểm Nghị quyết Đại hội, nâng chất huyện văn hóa, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, nâng cao tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp; xây dựng lộ trình phát triển xã Long Cang đạt tiêu chí đô thị loại V; giao quân đạt chỉ tiêu 100% 2 cấp.

5.12 Can Duoc thuc hien dat va vuot 26 tren 27 chi tieu NQ nam 2023-Camtu4.JPG

Ông Trương Văn Nọ-UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh,

ông Nguyễn Tuấn Thanh-Bí thư Huyện ủy Cần Đước,

ông Nguyễn Văn Định-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-

trao quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ định bổ sung

Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025

Cũng tại hội nghị, Ban thường vụ Huyện ủy đã công bố và trao quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ định bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đối với bà Huỳnh Thị Kim Chi-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Chánh; Ông Huỳnh Minh Ân-Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện và bà Nguyễn Thị Tuyết Sương-Phó trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy./.

Cẩm Tú-Hồng Phong

Cẩm Tú+Hồng Phong-Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện Cần Đước