HỘI NÔNG DÂN TỈNH TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN VÀ XÂY DỰNG MÔ HÌNH “TRANG BỊ THÙNG XỬ LÝ RÁC HỮU CƠ TẠI HỘ GIA ĐÌNH” Ở HUYỆN CẦN ĐƯỚC
Ngày 26/7/2023, Hội nông dân tỉnh cùng Sở tài nguyên và môi trường phối hợp Hội nông dân và Phòng tài nguyên môi trường huyện Cần Đước tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về môi trường nông thôn và xây dựng mô hình “trang bị thùng xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình” cho 60 hội viên nông dân xã Phước Đông của huyện Cần Đước.

Hội viên nông dân được nghe cán bộ chuyên môn trình bày một số văn bản pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường nông thôn như tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, chế biến phải tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Hộ gia đình, cá nhân có trách nhiệm giảm thiểu và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; Thu gom và chuyển rác thải sinh hoạt đã được phân hoại đến đúng nơi quy định; Không Để vật nuôi gây mất vệ sinh trong khu dân cư…. Ngoài ra, hội viên nông dân còn được hướng dẫn quy trình, phân loại, thu gom, xử lý chất thải hữu cơ làm phân bón bằng thùng xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình. Hội nông dân tỉnh đã tặng mỗi hội viên nông dân thùng xử lý rác hữu cơ.

26.7 Hoi nong dan tinh tuyen truyen nang cao nhan thuc ve moi truong nong thon tai Can Duoc-YKhang1.jpg

Quang cảnh buổi tuyên truyền

26.7 Hoi nong dan tinh tuyen truyen nang cao nhan thuc ve moi truong nong thon tai Can Duoc-YKhang2.jpg

26.7 Hoi nong dan tinh tuyen truyen nang cao nhan thuc ve moi truong nong thon tai Can Duoc-YKhang3.jpg

Tặng thùng phân loại rác cho hội viên nông dân.

Qua tuyên truyền nhằm giúp hội viên, nông dân phát triển sản xuất gắn với việc giữ gìn cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp. Hoạt động được lan tỏa sâu rộng trong nhân dân để cùng chung tay bảo vệ môi trường sống nông thôn ngày càng xanh-sạch-đẹp./.

Ý Khang

Ý Khang-Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện Cần Đước