CẦN ĐƯỚC TẬP HUẤN CHUYÊN SÂU CÔNG TÁC XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI VÀ MÔI TRƯỜNG NĂM 2023
Ngày 21/7/2023, Trung tâm chính trị huyện Cần Đước phối hợp Phòng Tài nguyên và môi trường huyện tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và môi trường năm 2023 cho Lãnh đạo các phòng, ban huyện, UBND các xã, thị trấn và công chức địa chính-xây dựng-nông nghiệp và môi trường, Tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn.

Nhiều nội dung được Thanh tra Sở Tài nguyên và môi trường triển khai tại lớp tập huấn, trong đó có các quy định pháp luật mới trong Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, bổ sung năm 2020; Nghị định số 118 ngày 23/12/2021 của Chính phủ; Nghị định 04 ngày 06/01/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tài nguyên nước và khoáng sản; khí tượng thủy văn; đo đạc và bản đồ; Nghị định 45 của Chính phủ ngày 07/07/2022 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; các mẫu biên bản, quyết định… Đồng thời, Thanh tra Sở Tài nguyên và môi trường hướng dẫn chuyên sâu nghiệp vụ lập hồ sơ, cách ghi biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và môi trường.

22.7 Can Duoc tap huan chuyen sau cong tac xu ly vi pham hanh chinh trong linh vuc dat dai va moi truong nam 2023-Camtu1.JPG

1. Bà Phạm Thị Kim Tuyền-Phó trưởng Phòng TN&MT huyện Cần Đước-phát biểu tại buổi tập huấn.

22.7 Can Duoc tap huan chuyen sau cong tac xu ly vi pham hanh chinh trong linh vuc dat dai va moi truong nam 2023-Camtu2.JPG

Lãnh đạo xã, thị trấn và cán bộ chuyên môn tập trung lắng nghe

Việc tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và môi trường nhằm giúp cán bộ chuyên môn và Lãnh đạo UBND xã, thị trấn, các ngành huyện nắm vững kiến thức và quy trình xử lý vi phạm hành chính, đảm bảo việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính thống nhất, hiệu quả; đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính tại địa phương./.

22.7 Can Duoc tap huan chuyen sau cong tac xu ly vi pham hanh chinh trong linh vuc dat dai va moi truong nam 2023-Camtu3.JPG

Ông Võ Văn Cẩm-Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và môi trường-báo cáo các nội dung tại lớp tập huấn
22.7 Can Duoc tap huan chuyen sau cong tac xu ly vi pham hanh chinh trong linh vuc dat dai va moi truong nam 2023-Camtu4.JPG

Cán bộ chuyên môn tập trung nghe hướng dẫn