CHÙA THIÊN SƠN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023
Tại xã Long Sơn, chiều ngày 15/8/2023, Chùa Thiên Sơn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đại diện Ủy ban MTTQ huyện, Công an huyện, lãnh đạo xã Long Sơn cùng tăng, ni, phật tử trên địa bàn xã đến dự.

16.8 Chua Thien Son to chuc Ngay hoi toan dan bao ve an ninh To quoc-MyDuyen1.jpg

1. Bí thư Đảng ủy xã Long Sơn- Nguyễn Minh Trang
  2. trao giấy khen của UBND huyện cho Đại đức Thích Thiện Tâm

16.8 Chua Thien Son to chuc Ngay hoi toan dan bao ve an ninh To quoc-MyDuyen2.jpg

1. Chủ tịch UBND xã Long Sơn- Bùi Thanh Sơn trao giấy khen của UBND huyện cho tập thể chùa Thiên Sơn

Tại ngày hội, chùa Thiên Sơn ôn lại ý nghĩa Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đánh giá kết quả qua một năm thực hiện phong trào này. Năm qua, chùa Thiên Sơn không ngừng phát huy truyền thống yêu nước, tăng, ni, phật tử luôn sống hòa đồng trong khối đại đoàn kết toàn dân. Các hoạt động phật sự luôn gắn với bản sắc truyền thống của dân tộc, của địa phương, thực hiện tốt phương châm "Đạo pháp- Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội". Vào các ngày lễ quan trọng, ngoài việc thuyết pháp Phật giáo, chùa Thiên Sơn còn tổ chức tuyên truyền các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kêu gọi phật tử nâng cao cảnh giác trong phòng chống tội phạm, tích cực giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, đồng thời thực hiện tốt việc tự phòng, tự quản, tự hòa, tự bảo vệ. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có hàng trăm phật tử tham gia các lực lượng nồng cốt giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở như Ban, tổ an ninh trật tự nông thôn, bảo vệ dân phố, lực lượng dân phòng, Công an viên... Có 100% hộ gia đình phật tử ký cam kết thực hiện gia đình không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, tăng, ni phật tử tích cực tham gia hòa giải thành công hàng trăm vụ mẫu thuẫn nội bộ trong dân, tạo được sự gắn bó tình làng nghĩa xóm, ổn định an ninh trật tự tại địa bàn dân cư. Chùa Thiên Sơn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, bảo vệ môi trường, đặc biệt là công tác từ thiện nhân đạo với tinh thần "lá lành đùm lá rách" tăng, ni, phật tử thường xuyên tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương với số tiền hàng trăm triệu đồng. Qua đó đã góp phần cùng với chính quyền giải quyết hiệu quả vấn đề an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân. Những việc làm thiết thực của tăng ni phật tử chùa Thiên Sơn đã góp phần đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã ngày càng có sức lan tỏa cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

16.8 Chua Thien Son to chuc Ngay hoi toan dan bao ve an ninh To quoc-MyDuyen3.jpg

1. Ủy viên Thường trực Ủy Ban MTTQ huyện- Hồ Minh Chí
  2. và Bí thư Đảng ủy xã Long Sơn- Nguyễn Minh Trang trao quyết định và
  3. hoa chúc mừng chùa Thiên Sơn đạt danh hiệu cơ sở thờ tự văn hóa

16.8 Chua Thien Son to chuc Ngay hoi toan dan bao ve an ninh To quoc-MyDuyen4.jpg

16.8 Chua Thien Son to chuc Ngay hoi toan dan bao ve an ninh To quoc-MyDuyen5.jpg

1. Chủ tịch UBND xã Long Sơn- Bùi Thanh Sơn và Đại đức Thích Thiện Tâm
  2. trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (2 ảnh)

Dịp này, UBND huyện trao giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân chùa Thiên Sơn đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Ủy ban MTTQ huyện trao quyết định công nhận chùa Thiên Sơn đạt danh hiệu cơ sở thờ tự văn hóa. Đồng thời, chùa Thiên Sơn trao 30 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Mỹ Duyên- Ý Khang

Mỹ Duyên-Ý Khang-Trung tâm VH,TT&TT huyện Cần Đước