CẦN ĐƯỚC TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2023
Ngày 17/11/2023, Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023. Bí thư Huyện ủy Cần Đước Nguyễn Tuấn Thanh, Quyền Chủ tịch UBND huyện Đào Hữu Tấn-cùng các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị-xã hội huyện, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh và gia đình những người thân, nạn nhân tai nạn giao thông tham dự lễ.

Với chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn", năm 2023, Huyện ủy-UBND huyện Cần Đước đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông, tổ chức rộng rãi dưới nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng. Song song với việc tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông được huyện tiến hành thường xuyên, liên tục và chặt chẽ. Kết cấu hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của người dân. Qua đó đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm tai nạn giao thông của trên địa bàn huyện về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên ý thức chấp hành pháp luật của người dân còn chưa cao. Từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng chức năng huyện đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính trên trên 980 trường hợp vi phạm, trong đó có nhiều lỗi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông.

17.11 Can Duoc tuong niem nan nhan tu vong vi  tai nan giao thong nam 2023-Camtu1.JPG

1. Lãnh đạo huyện thực hiện nghi thức mặc niệm bày tỏ niềm xót thương các nạn nhân tử vong do TNGT.

17.11 Can Duoc tuong niem nan nhan tu vong vi  tai nan giao thong nam 2023-Camtu2.JPG

1. Các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị-xã hội huyện, lực lượng vũ trang,
  2. đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia buổi lễ.

17.11 Can Duoc tuong niem nan nhan tu vong vi  tai nan giao thong nam 2023-Camtu3.JPG

1. Quyền Chủ tịch UBND huyện Đào Hữu Tấn phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Quyền Chủ tịch UBND huyện Đào Hữu Tấn-gởi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT. Đồng thời kêu gọi người dân nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT; vì sự an toàn trên mỗi con đường, vì hạnh phúc của mọi người, tưởng nhớ người đi vì người ở lại.

17.11 Can Duoc tuong niem nan nhan tu vong vi  tai nan giao thong nam 2023-Camtu4.JPG

1. Quyền Chủ tịch UBND huyện Đào Hữu Tấn trao quà, động viên chị Nguyễn Thị Kim Ngân-ấp Xoài Đôi xã Long Trạch.

17.11 Can Duoc tuong niem nan nhan tu vong vi  tai nan giao thong nam 2023-Camtu6.JPG

1. Lực lượng tham gia diễu hành trên tuyến nội ô Thị Trấn Cần Đước.

Cũng trong buổi lễ, Ban ATGT huyện Cần Đước, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương đã dành một phút mặc niệm bày tỏ niềm xót thương các nạn nhân tử vong do TNGT. Ban ATGT huyện trao quà cho gia đình gặp nhiều khó khăn có người thân tử vong do TNGT trên địa bàn huyện./.

Cẩm Tú-Hồng Phong

Cẩm Tú+Hồng Phong-Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện Cần Đước