CẦN ĐƯỚC TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QUÂN SỰ-QUỐC PHÒNG NĂM 2023
Ngày 28/11/2023, Đảng ủy-Ban CHQS huyện Cần Đước tổng kết nhiệm vụ quân sự-quốc phòng năm 2023. Thượng tá Đặng Hoàng Tuấn-Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch HĐND huyện-Nguyễn Văn Hà, Quyền Chủ tịch UBND huyện-Đào Hữu Tấn đến dự.

28.11 Can Duoc tong ket nhiem vu quan su quoc phong nam 2023-MyDuyen1.JPG

Quyền Chủ tịch UBND huyện-Đào Hữu Tấn trao giấy khen cho các tập thể

Năm 2023, lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự-quốc phòng địa phương, chấp hành nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu của cấp trên, đảm bảo quân số, vũ khí trang bị đúng quy định; đẩy mạnh hoạt động phối hợp với Công an tổ chức các cuộc tuần tra thường xuyên nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Ban CHQS huyện phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội huyện tham mưu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện các quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo đúng quy định, giao quân 215 thanh niên, tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 3,88% vượt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực, đảm bảo đúng nội dung, chương trình, thời gian theo kế hoạch được Bộ CHQS tỉnh phê duyệt, tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 2.565 công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 đạt 100%. Lực lượng vũ trang huyện tham gia đầy đủ các hội thi, hội thao của Ban CHQS huyện, Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Ban CHQS huyện phối hợp tổ chức 31 đợt công tác dân vận với hơn 2.300 ngày công để sửa chữa đường giao thông nông thôn, dọn vệ sinh, trồng cây xanh trên các tuyến đường xã, thị trấn. Phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội huyện, UBND xã Long Hựu Tây tổ chức Tết Quân-Dân năm 2023, tặng quà cho học sinh nghèo, gia đình quân nhân tại ngũ, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ Việt Nam Anh Hùng với tổng kinh phí 134,2 triệu đồng, vận động hỗ trợ xây dựng 05 căn nhà Tình nghĩa Quân-Dân kinh phí 400 triệu đồng; phối hợp Bệnh viện quân y 7A khám bệnh tư vấn cấp thuốc và tặng quà cho 230 gia đình chính sách... Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động của "lực lượng 47" tham gia đấu tranh trên mạng xã hội, phản bác những luận điệu sai trái chống phá Đảng, Nhà nước và quân đội, kịp thời định hướng tư tưởng trong dư luận. Dịp này, UBND huyện trao giấy khen cho 08 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện năm 2023.

28.11 Can Duoc tong ket nhiem vu quan su quoc phong nam 2023-MyDuyen2.JPG

1. Thượng tá Phạm Anh Kiệt-Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Thượng tá Đặng Hoàng Tuấn-Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao những thành tích đạt được của lực lượng vũ trang huyện, đề nghị Ban CHQS huyện quan tâm hơn nữa đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh công nhân; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương; nâng cao chất lượng tuyển quân; quản lý tốt chấp hành kỷ luật từ huyện đến cơ sở, đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Mỹ Duyên- Hồng Phong

Hồng Phong-Mỹ Duyên-TT,VHTTTT huyện Cần Đước