ĐOÀN DOANH NGHIỆP HÀN QUỐC KHẢO SÁT VÀ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG VỚI DOANH NGHIỆP TẠI CẦN ĐƯỚC
Ngày 01/7/2023, Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã có buổi khảo sát và kết nối giao thương với doanh nghiệp tại Cần Đước. Cùng đi với đoàn có Lãnh đạo Sở Công thương Long An, Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Lãnh đạo các huyện.

Tại cơ sở sản xuất Miền Tây Xanh, ấp Đông Trung xã Tân Chánh, Đoàn khảo sát tìm hiểu về nguồn nguyên liệu, các công đoạn khi cắt cỏ bàng đến khi thành phẩm, quy trình xử lý khử khuẩn trước khi đóng hộp, xuất khẩu đến các nước. Với 100% cỏ tự nhiên, là sản phẩm tự phân hủy và thân thiện với môi trường nên ống hút cỏ bàng của cơ sở sản xuất Miền Tây Xanh được nhiều người biết đến. Sản phẩm được công nhận đạt OCOP. Không chỉ cung cấp sản phẩm đến các tỉnh thành trong nước mà các đối tác của cơ sở chủ yếu tại thị trường Mỹ, Nhật Bản. Hiện nay, cơ sở sản xuất Miền Tây Xanh đang tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất và vùng nguyên liệu trồng cỏ bàng, đồng thời cho ra các sản phẩm từ cỏ bàng như túi xách cỏ bàng.

1.7 Doan doanh nghiep Han Quoc khao sat va ket noi giao thuong voi doanh nghiep tai Can Duoc-HongPhong1r.JPG

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc thích thú với các sản phẩm làm từ cỏ bàng

Qua khảo sát giúp Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu hơn về các cơ sở sản xuất và các sản phẩm được sản xuất tại Cần Đước, nhất là những sản phẩm sạch góp phần thay thế những sản phẩm nhựa gây ô nhiễm môi trường và tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng, từ đó kết nối giao thương với thị trường trong và ngoài nước, góp phần đẩy mạnh hoạt động giao thương hàng hóa, nâng cao giá trị kim ngạch hàng hóa hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc./.

1.7 Doan doanh nghiep Han Quoc khao sat va ket noi giao thuong voi doanh nghiep tai Can Duoc-hongphong2t.JPG

Cơ sở sản xuất Miền Tây Xanh phát triển đội ngũ lao động để tạo nhiều sản phẩm hơn

Cẩm Tú-Hồng Phong

Cẩm Tú+Hồng Phong-Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện Cần Đước