1. Tên đồ án: Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở công nhân và người lao động Khu công nghiệp.

2. Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng & Xuất nhập khẩu Trung Thành.

3. Vị trí, phạm vi ranh giới, quy mô lập quy hoạch

3.1. Ranh giới và phạm vi lập quy hoạch:

Khu vực quy hoạch thuộc Khu công nghiệp Cầu Tràm, xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, tỉnh Long An

- Khu số 1:

+ Phía Bắc giáp     : Kênh Rạch Chanh - Trị Yên

+ Phía Nam giáp   : Khu công nghiệp Cầu Tràm

+ Phía Đông giáp  : Rạch Ông Trùm

+ Phía Tây giáp     : khu ở hiện hữu và Tỉnh lộ 826

- Khu số 2:

+ Phía Bắc giáp     : Khu ở hiện hữu

+ Phía Nam giáp   : Khu công nghiệp Cầu Tràm

+ Phía Đông giáp  : Khu công nghiệp Cầu Tràm

+ Phía Tây giáp     : Khu ở hiện hữu và Tỉnh lộ 826

3.2. Quy mô diện tích: 16,7296 ha. (Theo mảng trích đo số 01-2019, khu vực nông thôn, ấp Cầu Tràm, tờ bản đồ số 7 (mới) (Tờ bản đồ số 01 (cũ)) diện tích 151.462 m2 do Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh duyệt ngày 20/4/2019 và mảng trích đo số 01-2019, khu vực nông thôn, ấp Cầu Tràm, tờ bản đồ số 7 (mới) (Tờ bản đồ số 01 (cũ)) diện tích 15.834 m2 do Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh duyệt ngày 09/3/2021)

4. Mục tiêu dự án: Xây dựng kết cấu hạ tầng Khu nhà ở công nhân và người lao động Khu công nghiệp.

5. Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần Tư vấn Xây Dựng Minh Long.

6. Cơ quan thẩm định: Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Cần Đước.

7. Lo do, tính chất và mục tiêu của dự án điều chỉnh quy hoạch

7.1. Lý do: Thực hiện đảm bảo theo Quyết định 1748/TTg-CN ngày 07/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ và chủ trương của UBND tỉnh Long An tại Quyết định 3700/QĐ-UBND ngày 08/10/2020 về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở công nhân và người lao động khu công nghiệp tại xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An do Công ty CP Thương mại Dịch vụ Xây dựng & Xuất nhập khẩu Trung Thành làm chủ đầu tư.

7.2. Tính chất dự án: Xây dựng Khu nhà ở công nhân và người lao động Khu công nghiệp xã Long Trạch, huyện Cần Đước nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho công nhân và người lao động, trong khu có một số công trình công cộng phục vụ các nhu cầu cần thiết để phục vụ, nâng cao điều kiện sống của công nhân và người lao động trong Khu công nghiệp Cầu Tràm.

7.3. Mục tiêu của đồ án: Tính toán bố trí phù hợp các khu chức năng phục vụ tốt đời sống vật chất và tinh thần cho mọi người dân, trong đó việc quan trọng là không gian ở, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, an ninh trật tự. Tạo mối liên hệ với khu vực xung quanh, việc nối kết hạ tầng kỹ thuật và sử dụng hạ tầng xã hội trong từng dự án và vùng lân cận; tổ chức định hướng không gian, cảnh quan, kiến trúc khu vực.

4. Khu nha o cong nhan KCN Cau Tram.rar