HĐND HUYỆN CẦN ĐƯỚC TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 12-KỲ HỌP LỆ CUỐI NĂM 2023
Trong 02 ngày 07 và 08/12/2023, HĐND huyện Cần Đước khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 12 kỳ họp lệ cuối năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phúc-Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND Tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Cần Đước, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tuấn Thanh, Lãnh đạo UBND huyện, Nguyên Chủ tịch HĐND huyện qua các thời kỳ; Lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và đại biểu HĐND huyện dự kỳ họp. Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Định, Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hà chủ trì kỳ họp.

8.12 HDND huyen Can Duoc to chuc ky hop lan thu 12 ky hop le cuoi nam 2023-Camtu1.JPG

1. Quang cảnh kỳ họp.

8.12 HDND huyen Can Duoc to chuc ky hop lan thu 12 ky hop le cuoi nam 2023-Camtu2.JPG

1. Kỳ họp được truyền thanh trực tiếp và kết nối
  2. với điểm cầu các xã, thị trấn.

8.12 HDND huyen Can Duoc to chuc ky hop lan thu 12 ky hop le cuoi nam 2023-Camtu3.JPG

Đại biểu dự kỳ họp

8.12 HDND huyen Can Duoc to chuc ky hop lan thu 12 ky hop le cuoi nam 2023-Camtu4.JPG

Đại biểu dự kỳ họp

8.12 HDND huyen Can Duoc to chuc ky hop lan thu 12 ky hop le cuoi nam 2023-Camtu5.JPG

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tuấn Thanh

phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Trong năm 2023, Thường trực HĐND huyện tiếp tục duy trì tổ chức chu đáo các kỳ họp HĐND, thực hiện hoạt động giám sát theo đúng chương trình, kế hoạch, nội dung bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của HĐND huyện. Qua đó giám sát UBND huyện và các ngành về tiến độ thực hiện các nhiệm vụ. Năm 2023, UBND huyện thực hiện đạt và vượt tiến độ 23/24 chỉ tiêu kinh tế-xã hội. Tại kỳ họp, HĐND huyện dành nhiều thời gian cho việc chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Đại biểu quan tâm các nội dung liên quan đến việc cung cấp nước sinh hoạt, nước sạch tại Tân Ân, Phước Tuy, Long Hựu đông, Long Hựu Tây; việc xử lý chai lọ thủy tinh khi thực hiện phân loại rác tại hộ gia đình gắn với các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường; cáp viễn thông câu mắc lộn xôn cần bó gọn để đảm bảo an toàn cũng như giữ gìn vẻ mỹ quan; tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm, chương trình đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương Cần Đước cho hế hệ trẻ…

8.12 HDND huyen Can Duoc to chuc ky hop lan thu 12 ky hop le cuoi nam 2023-Camtu6.JPG

1. Đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Sương chất vấn tại kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nhất trí bỏ phiếu miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện đối với ông Lê Hoàng Vũ-Nguyên Trưởng Phòng Lao động, TB&XH huyện do chuyển công tác khác. Đồng thời lấy phiếu tín nhiệm đối với 11 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Đại biểu thống nhất thông qua 11 Nghị quyết gồm Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp lệ của HĐND huyện trong năm 2024; Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp cuối năm 2023; Nghị quyết về giám sát kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm 2023, Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề 1 năm 2024; Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề 2 năm 2024; Nghị quyết về xác nhận kết quả giám sát chuyên đề 2 việc giải ngân các dự án thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giải quyết việc làm –giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, việc vận động quỹ và tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết…trên địa bàn huyện và Nghị quyết về kế hoạch sử dụng đất năm 2024.

8.12 HDND huyen Can Duoc to chuc ky hop lan thu 12 ky hop le cuoi nam 2023-Camtu7.JPG

1. Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Định tặng quà
  2. ông Lê Hoàng Vũ -Nguyên Trưởng Phòng Lao động, TB&XH huyện.

8.12 HDND huyen Can Duoc to chuc ky hop lan thu 12 ky hop le cuoi nam 2023-Camtu8.JPG

Đại biểu bó phiếu tín nhiệm đối với

người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu

Cẩm Tú-Hồng Phong