ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH ĐƠN VỊ HUYỆN CẦN ĐƯỚC TIẾP XÚC CỬ TRI CÁC XÃ VÙNG HẠ
Ngày 13/12/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Cần Đước gồm ông Huỳnh Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Văn Quang Hùng - Giám đốc Sở Công thương, Đại tá Nguyễn Minh Tấn-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 90 cử tri các xã vùng hạ huyện Cần Đước. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có Phó Bí Thư Huyện ủy Cần Đước-Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Định, Quyền Chủ tịch UBND huyện Đào Hữu Tấn và các ngành huyện.

13.12 DAI BIEU HDND TINH DON VI HUYEN CAN DUOC TIEP XUC CU TRI CAC XA VUNG HA-Camtu1.JPG

1. Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
13.12 DAI BIEU HDND TINH DON VI HUYEN CAN DUOC TIEP XUC CU TRI CAC XA VUNG HA-Camtu2.JPG
  1. Ông Huỳnh Văn Quang Hùng- thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh
  2. đơn vị huyện Cần Đước-báo cáo với cử tri.
13.12 DAI BIEU HDND TINH DON VI HUYEN CAN DUOC TIEP XUC CU TRI CAC XA VUNG HA-Camtu3.JPG
Lãnh đạo địa phương và cử tri lắng nghe các nội dung

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri tóm tắt nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 13 HĐND tỉnh khóa X; kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh năm 2023. Đồng thời thông tin đến cử tri về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 13.

Cử tri bày tỏ sự tin tưởng đến đại biểu HĐND tỉnh khi các ý kiến trước kỳ họp đã được kiến nghị đến HĐND tỉnh và các ngành chức năng xem xét, giải quyết cụ thể. Bên cạnh đó, cử tri mong muốn ngành chức năng quan tâm hơn nữa đến việc cung cấp nước sinh hoạt cho người dân Long Hựu Đông và Long Hựu Tây vì hiện nay việc cung cấp nước chưa được thường xuyên, liên tục; đê bao từ Mỹ Điền đến cầu Kênh Nước Mặn trên 2km cần được nâng cấp để phục vụ phát triển nuôi thủy sản và việc đi lại của người dân thuận tiện hơn. Cử tri bày tỏ sự lo lắng khi hơn 10 năm qua đã công bố chủ trương đầu tư Nghĩa trang Hoa Viên tại ấp 4 xã Phước Đông nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện các bước tiếp theo của dự án; ngành chức năng cần quan tâm giải quyết các hồ sơ theo Nghị định 49 của Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế.

13.12 DAI BIEU HDND TINH DON VI HUYEN CAN DUOC TIEP XUC CU TRI CAC XA VUNG HA-Camtu4.JPG

Cử tri xã Long Hựu Tây kiến nghị

13.12 DAI BIEU HDND TINH DON VI HUYEN CAN DUOC TIEP XUC CU TRI CAC XA VUNG HA-Camtu5.JPG

1. Cử tri xã Phước Đông kiến nghị.

Các ý kiến kiến nghị được Lãnh đạo địa phương giải trình, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

13.12 DAI BIEU HDND TINH DON VI HUYEN CAN DUOC TIEP XUC CU TRI CAC XA VUNG HA-Camtu6.JPG

1. Ông Huỳnh Văn Sơn- thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh
  2. đơn vị huyện Cần Đước-giải trình, tiếp thu các ý kiến.

Cẩm Tú-Hồng Phong

Cẩm Tú+Hồng Phong-Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện Cần Đước