Ban đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại Cần Đước
Ngày 13/3/2024, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) tỉnh Long An do ông Nguyễn Văn Một-Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh thành viên BĐD HĐQT làm trưởng đoàn đến xã Long Hòa, huyện Cần Đước kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã. Phó Chủ tịch UBND huyện-Nguyễn Minh Vương tiếp đoàn.

Ông Nguyễn Văn Một-Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh

kiểm tra công tác ghi chép sổ sách và khảo sát tình hình sản xuất

của các hộ vay vốn

1. Ông Nguyễn Văn Một-Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh và
  2. ông Châu Ngọc Vũ-Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện
  3. kiểm tra hoạt động giao dịch tại xã

Từ đầu năm 2023 đến nay, tổng nguồn vốn tín dụng phân bổ trên địa bàn xã Long Hòa là trên 2 tỷ đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng hơn 17 tỷ đồng; tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn đạt 93%, tỷ lệ thu lãi đạt 100%. Các chương trình tín dụng trên địa bàn xã như cho vay hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo, hộ nghèo về nhà ở, học sinh sinh viên, hỗ trợ tạo việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã Long Hòa xuống 0%, các đối tượng khác được vay vốn đầu tư phát triển kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Có 335 công trình nước sạch được xây dựng; xây 05 căn nhà cho hộ nghèo, tạo việc làm cho hơn 70 lao động, 95 học sinh sinh viên được vay vốn.

1. Ông Nguyễn Văn Một-Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh phát biểu

Ông Nguyễn Văn Một-Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, BĐD HĐQT NHCSXH huyện, 04 HĐT nhận ủy thác các cấp, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trong công tác quản lý vốn tín dụng chính sách, hoạt động giao dịch tại xã nề nếp, đảm bảo đúng quy định; đồng thời đề nghị huyện thực hiện tốt thu hồi các khoản nợ quá hạn, nợ bỏ địa phương, bên cạnh đó Ngân hàng CSXH huyện thường xuyên tập huấn công tác tín dụng đối với các cán bộ hội đoàn thể, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn; tăng cường công tác tuyên truyền cho đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận được các chương trình vay vốn.

Mỹ Duyên-Ý Khang