CẦN ĐƯỚC TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH Y TẾ TRƯỜNG HỌC NĂM 2022-2023
Ngày 16/11/2023, Trung tâm Y tế huyện Cần Đước tổ chức hội nghị tổng kết chương trình y tế trường học năm 2022-2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023-2024. Phó trưởng Phòng Y tế huyện-Lê Trọng Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện-Văn Công Mẫn, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn, Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn huyện đến dự.

Năm học 2022-2023, Trung tâm Y tế huyện phối hợp chặt chẽ với các ngành thực hiện tốt chương trình y tế trường học. Huyện có hơn 35.200 học sinh được khám sức khỏe, chiếm tỷ lệ 98,3%. Các bệnh chuyên khoa được phát hiện trong các đợt khám gồm cận thị, tai mũi họng, răng hàm mặt… Qua đánh giá của Trung tâm Y tế huyện về tình trạng suy dinh dưỡng ở học sinh, có trên 2.200 học sinh thừa cân, 980 học sinh béo phì, 707 học sinh suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi. Trong năm, có 25 trường Tiểu học, THCS, THPT được tiến hành đo đạc môi trường học tập, 100% các trường đảm bảo điều kiện ánh sáng, gió, vi khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm đạt tiêu chuẩn theo qui định.

16.11 Can Duoc tong ket chuong trinh y te truong hoc nam hoc 2022 2023-MyDuyen1.JPG

1. Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện-Văn Công Mẫn phát biểu

16.11 Can Duoc tong ket chuong trinh y te truong hoc nam hoc 2022 2023-MyDuyen2.JPG

1. Trung tâm Y tế huyện ký kết liên tịch với các đơn vị

16.11 Can Duoc tong ket chuong trinh y te truong hoc nam hoc 2022 2023-MyDuyen3.JPG

Đại biểu dự hội nghị

Năm học 2023-2024, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục phối hợp các ngành tổ chức thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe học sinh, thường xuyên theo dõi thể trạng, tầm vóc của học sinh; tuyên truyền trực tiếp lồng ghép vào các tiết sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ về kiến thức phòng, chống bệnh tật, vệ sinh đúng cách để bảo vệ sức khỏe; trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị y tế trong trường học./.

Mỹ Duyên – Ý Khang

Mỹ Duyên-Ý Khang-Trung tâm VH,TT&TT huyện Cần Đước