CẦN ĐƯỚC SƠ KẾT THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT 9 THÁNG NĂM 2023
Ngày 31/10/2023, UBND huyện Cần Đước tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện chính sách Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế 9 tháng năm 2023. Phó Chủ tịch UBND huyện-Nguyễn Minh Vương chủ trì.

31.10 Can Duoc so ket thuc hien chinh sach BHXH, BHYT 9 thang nam 2023-MyDuyen1.JPG

Phó Chủ tịch UBND huyện-Nguyễn Minh Vương phát biểu

Thời gian qua, UBND huyện, các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn đã tích cực trong công tác truyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế. Bảo hiểm Xã hội huyện phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về chính sách Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế nâng cao nhận thức để người dân hiểu đúng tính chất nhân văn của chính sách an sinh xã hội. Huyện phát động, vận động công tác tặng thẻ Bảo hiểm Y tế, sổ Bảo hiểm Xã hội tự nguyện cho người dân có mức sống trung bình, người có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình "Vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau". Tính đến ngày 30/9/2023, tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm Y tế toàn dân trên địa bàn huyện đạt 95,06%, tăng 0,56% so với tháng trước, tăng 1,34% so với cùng kỳ và giảm 0,94% so với Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy, HĐND huyện.

31.10 Can Duoc so ket thuc hien chinh sach BHXH, BHYT 9 thang nam 2023-MyDuyen2.JPG

31.10 Can Duoc so ket thuc hien chinh sach BHXH, BHYT 9 thang nam 2023-MyDuyen3.JPG

1. Đại biểu dự hội nghị (2 ảnh)

Huyện Cần Đước phấn đấu 100% người dân được tiếp cận với chính sách Bảo hiểm Y tế, tiếp tục vận động người lao động trong các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ tham gia Bảo hiểm y tế, phát triển người dân tham gia Bảo hiểm Xã hội bắt buộc, Bảo hiểm Xã hội tự nguyện. Thời gian tới, các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện bằng nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, hiệu quả, linh hoạt phù hợp từng địa bàn dân cư bảo đảm người dân có thể tiếp cận tốt nhất mọi thông tin về chính sách Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế để người dân hiểu và tích cực tham gia.

Mỹ Duyên – Hồng Phong

Hồng Phong-Mỹ Duyên-TT,VHTTTT huyện Cần Đước